0974 325 874

Xem 7 Lý Do Khiến Điều Hòa Kêu To | Điện Lạnh Phúc Thịnh

7 nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa, máy lạnh kêu to

Tiện ích của máy lạnh không thể phủ nhận nhất là mỗi dịp nắng nóng cực điểm. Nhưng đôi khi lại gây phiền toái cho chúng ta khi chúng cứ phát ra tiếng ồn. Bạn không biết nguyên nhân là do đâu và cách nào để loại bỏ nhanh chóng tiếng kêu này. Ngay sau đây Điện lạnh Phúc Thịnh sẽ giúp bạn tìm ra 7 lý do và cách khắc phục máy lạnh kêu to. 

  ✅ nguyên nhân khiến điều hòa không mát 

điều hòa bị kêu

Những lý do và phương án Khắc Phục Điều Hòa Kêu

Máy lạnh kêu to do ốc vít trong điều hòa, máy lạnh bị lỏng

Trong thời gian hoạt động, máy lạnh liên tục rung lắc do phải hoạt động tần suất lớn, điều đó là cho ốc vít bên trong bị lỏng dần. Khi đó sự va đập vào tường làm máy lạnh kêu to, gây khó chịu cho gia đình bạn, nếu là ở văn phòng bạn cũng không thể tập trung làm việc được. Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này, siết chặt lại ốc vít hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa điều hòa để kiểm tra tổng quát hơn máy lạnh của bạn.

Chỉ cần kiểm tra và vặn lại ốc vít sẽ khắc phục tình trạng máy lạnh kêu to

Do quạt gió không được vệ sinh nên máy lạnh kêu to

Cánh quạt trong máy lạnh phải hoạt động liên tục và nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh máy, cánh quạt sẽ rất nhanh bẩn. Không những làm giảm năng suất làm lạnh của máy mà bạn còn nghe được những tiếng ồn phát ra từ điều hòa .

Điều Hòa Bị Kêu

Điều Hòa Bị Kêu Có thể Do Máy Nén

Đối với trường hợp điều hoà kêu to do quạt gió bẩn, bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa điều hòa Hà Nội  hoặc dịch vụ bảo dưỡng định kỳ điều hòa để loại bỏ tình trạng này. Hơn nữa luồng gió được thông thoáng, làm lạnh nhanh và không khí sạch sẽ hơn. 

dieu hoa keu

Điều Hòa Kêu có thể do quạt phát ra

Khắc phục máy lạnh kêu to bằng cách vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Lắp đặt máy sai quy cách

Khi tường nhà bạn quá mỏng hoặc có những vết loang lổ, mặt tường không bằng phẳng cũng sẽ gây ra tiếng ồn khi máy lạnh hoạt động. Bạn hãy kiểm tra lại tường lồi lõm chỗ nào và đệm thêm để giải quyết vấn đề cục nóng máy lạnh kêu to hoặc cục lạnh điều hòa kêu to nhé.

 • Chỉnh sửa lại vị trí lắp đặt hoặc tháo dỡ lắp lại

Bị nứt, vỡ nắp máy lạnh

Quạt gió thổi khí ra ngoài lọt qua khe nứt, vỡ của nắp máy lạnh có thể gây ra tiếng máy lạnh kêu to. Bạn có thể dùng keo để dán lại những vết nứt nhỏ. Còn đối với những vết nứt lớn hơn, thậm chí đã vỡ thì bạn nên thay mới. Liên hệ các đơn vị sửa chữa điều hòa Hà Nội uy tín để được tư vấn kỹ hơn.

 • Khắc phục bằng cách sơn lại và tiếp nối các vị trí bị hư hỏng

Hư mô tơ quạt dàn lạnh

Máy lạnh của bạn đã quá cũ, hoạt động lâu năm khiến bạc đạn bị mòn hoặc hư hại, quạt giá vẫn còn hoạt động nhưng quay rất chậm, dẫn đến máy đã bật nhưng lại không mát. Để ý bạn sẽ nghe được tiếng ồn phát ra từ máy lạnh dẫn đến cục lạnh điều hòa kêu to

 • Những tiếng kêu do quạt phát ra phần lớn đều phải thay thế

Block máy lạnh có vấn đề

Block (máy nén) có dấu hiệu hư hỏng nhưng vẫn còn hoạt động được đôi khi sẽ tạo ra tiếng ồn nhất định. Theo thời gian, công suất hoạt động của máy nén sẽ giảm dần, cục nóng máy lạnh kêu to và block cũng nhanh chóng bị hư hỏng. Nếu bạn không muốn chịu đựng những tiếng ồn đó và muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa thì hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín nhé. Các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

 • Phần này có thể khắc phục được bằng cách tra dầu cho máy nén…

Máy lạnh điều hòa kêu to do hiện tượng cộng hưởng

Máy lạnh kêu to do cục nóng và cục lạnh của máy lắp gần nhau

Khi bạn muốn tiết kiệm độ dài của ống đồng và lắp dàn lạnh, dàn nóng của máy đấu lưng vào nhau, khi hoạt động sẽ xuất hiện tình trạng cộng hưởng tiếng ồn làm máy lạnh kêu to. Cần lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh của máy ở khoảng cách nhất định. Vì độ dài ống đồng đủ tốt cho máy lạnh là trên 1.5m nên hãy lưu ý điều này khi lắp cục nóng và cục lạnh của máy nhé.

Một số nguyên nhân khác: 

 • Lắp đặt máy lạnh gần khu vực cửa kính, cửa nhôm, nhất là ở thanh trượt của cửa, máy lạnh khi hoạt động sẽ va đập vào cửa tạo ra tiếng ồn. Bạn nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt này, nếu có khe hở giữa máy và cửa, bạn có thể chèn một mảnh gỗ nhỏ để giảm đi tiếng máy lạnh kêu to.

Khắc Phục : Lắp đặt điều hòa chắc chắn, đúng chỗ hợp phong thủy

 • Ngoài ra, nếu bạn nghe thấy tiếng nước chảy khi tiếp xúc với hơi ẩm trong đường ống. Gọi trung tâm bảo hành để nạp khí, hút khí và loại bỏ nitơ. Nếu bạn nghe thấy tiếng rắc trong dàn lạnh khi tắt hoặc mở nguồn, đừng lo lắng. Đây là một hiện tượng rất tự nhiên vì nhiệt độ thay đổi nhanh chóng làm cho vỏ nhựa giãn nở và tạo ra tiếng rắc rắc.

Khắc Phục : Sử dụng ống nhựa pvc để đi lại đường nước

Hy vọng với bài bài viết trên của Điện máy Phúc Thịnh các bạn đã biết được những lỗi làm máy lạnh kêu to và cách để khắc phục chúng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trục trặc khi sử dụng điều hòa, bạn có thể  liên hệ với chúng tôi – Điện Lạnh Phúc Thịnh – Đơn vị sửa điều hoà Hà Nội uy tín. Cam kết thực hiện dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và uy tín. 

Bạn cần đặt lịch chúng tôi xin bấm vào đường link dưới để tham khảo : 

ĐIỆN LẠNH PHÚC THỊNH

Web: suathietbigiadinh.com

Hotline: 0948888778 – 0967997863

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  3
  Shares
Tin tiếp theo