094 8888 778

Tại Sao Máy Hút Mùi Kêu To? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy hút mùi khá quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp máy kêu to gây khó chịu. Hãy cùng điện lạnh Phúc Thịnh tìm hiểu một số nguyên nhân khiến máy hút mùi kêu to và cách xử lý hiệu quả tình trạng này nhé!.

Nguyên nhân máy hút mùi kêu to

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy hút mùi nhà bạn kêu to. Chúng ta cần kiểm tra chính xác lý do kêu to để có cách khắc phục triệt để nhất.

Máy hút mùi có ống thoát khí quá nhỏ

Một trong những nguyên nhân chính làm máy hút mùi kêu to là đường kính ống xả khí quá nhỏ. Mặc dù là những chiếc máy hút mùi cao cấp, nhưng nếu dùng những loại ống thoát khí bị gấp hay quá hẹp khúc. Nối không chặt các khớp lượng khí bị dồn nén lại.

Máy hút mùi có ống thoát khí quá nhỏ dẫn đến máy kêu to

Máy hút mùi có ống thoát khí quá nhỏ dẫn đến máy kêu to

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mô tơ bị nén khí trong máy. Khí hút nhưng không thoát ra được. Tạo ra tiếng kêu bất ổn, nghiêm trọng là cháy máy. Vì vậy, việc lựa chọn đường ống thoát khí có kích thước phù hợp là vô cùng quan trọng. 

Lắp đặt máy hút mùi sai vị trí

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy hút mùi kêu to là việc lắp đặt máy hút mùi không đúng vị trí. Việc lắp đặt chưa vừa vặn hoặc sai vị trí sẽ khiến máy không có điểm tựa vững chắc. Cánh quạt kêu làm thân máy rung khi động cơ khởi động. Hoặc va vào thành tủ, thành tường gây ra tiếng ồn. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí lắp đặt máy chắc chắn và cân bằng.

Có vật lạ trong máy hút mùi

Nguyên nhân có thể đơn giản là có vật lạ chui vào trong máy vì vậy đừng vội nghi ngờ chất lượng của chiếc máy hút mùi. Có vật lạ sẽ gây cản trở cánh quạt hoạt động. Hoặc khiến cho cánh quạt của máy hút mùi bị gãy. Bạn nên kiểm tra lấy ra hoặc thay cánh quạt mới cho máy.

Kiểm tra có vật lạ trong máy hút mùi hay không

Kiểm tra có vật lạ trong máy hút mùi hay không

Máy hút mùi kém chất lượng, không có thương hiệu trôi nổi trên thị trường

Nếu bạn ham rẻ chọn mua máy hút mùi kém chất lượng thì hiện tượng máy hút mùi bị kêu to khi hoạt động là hiện tượng phổ biến. Vì những máy này có động cơ yếu. Các loại máy hút mùi này thường được lắp ráp lỏng lẻo, các linh kiện không đảm bảo chất lượng. Do đó thường xuất hiện tiếng ồn lớn khi khởi động máy.

Dùng chế độ hút lớn

Hiện nay, trên thị trường nhiều dòng máy có chế độ hút mùi khác nhau. Bạn nên lựa chọn chế độ sao cho phù hợp với không gian nhà bếp. Nếu không gian nhà bếp của bạn lớn nhưng bạn chọn loại máy hút mùi có công suất thấp, kích thước nhỏ. Bạn phải luôn luôn bật máy ở chế độ hút cao nhất. Do đó máy sẽ thường xuyên phát ra tiếng kêu lớn gây khó chịu.

Cách khắc phục tình trạng máy hút mùi kêu to

Lựa chọn các máy hút mùi phù hợp với nhu cầu và công suất sử dụng

Chọn máy hút mùi phù hợp với không bếp

Chọn máy hút mùi phù hợp với không bếp

 • Hãy lựa chọn những thiết bị máy hút mùi có động cơ tuabin, công suất hút mùi rất mạnh, độ ồn thấp hoặc không đáng kể.
 • Lựa chọn những sản phẩm cao cấp, đến từ các thương hiệu lớn. 
 • Không nên lựa chọn những thiết bị máy hút mùi cổ điển hoặc các hãng kém chất lượng, độ ồn sẽ không được tối ưu.

 Thay đổi cách bạn sử dụng máy hút mùi của bạn

Nên bật công suất từ thấp đến cao, không nên đột ngột chọn ngay mức cao khi vừa bật máy. Trước khi nấu ăn 5 phút bạn hãy bật máy hút mùi khởi động. Sau nấu xong, không nên tắt máy ngay mà để ít nhất 5 – 10 phút để máy có thời gian nghỉ và làm thông thoáng căn bếp.

Nên cài đặt mức công suất phù hợp với từng cách nấu: với các món luộc, hầm ít sinh mùi thì nên bật máy ở công suất thấp nhất hoặc trung bình để giảm tiếng ồn cũng như động cơ máy hoạt động bền bỉ. Với các món rán, chiên nhiều mùi thì nên bật công suất cao nhất để khử mùi nhanh.

Không nên bật máy hút mùi ở công suất cao nhất

Không nên bật máy hút mùi ở công suất cao nhất

Sử dụng hệ thống ống dẫn phù hợp

Cần lưu ý đặc biệt đến hệ thống đường thoát của máy. Phải tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu về đường kính của ống thoát trong quá trình lắp. Đảm bảo bố trí máy hút mùi sao cho đường ống dẫn ngắn nhất, thẳng và càng ít gấp khúc càng tốt. Điều này giúp giảm tiếng ồn và cải thiện lưu lượng không khí của máy.

Để đảm bảo quá trình lắp đặt máy hút mùi chuẩn nhất, bạn nên chọn địa chỉ sửa chữa và lắp đặt máy uy tín – chất lượng. Điện lạnh Phúc Thịnh tự hào là đơn vị sửa máy hút mùi tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi tự tin sửa chữa hiệu quả các lỗi trên máy như máy hút mùi kêu to, không lên nguồn… Hãy liên ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ sửa máy hút mùi tại nhà tốt nhất tại đây.

ĐIỆN LẠNH PHÚC THỊNH

Web: suathietbigiadinh.com

Hotline: 0948888778 – 0967997863

 

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 • 6
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  6
  Shares
Tin tiếp theo