094 8888 778

Cách Sửa Máy Giặt Xả Nước Liên Tục Không Ngừng Thành Công 100%

Hiện tượng máy giặt xả nước liên tục không ngừng xảy ra khá phổ biến. Lỗi này do rất nhiều nguyên nhân nên phải xác định được chính xác lý do khiến sự cố xảy ra. Mặc dù lỗi máy giặt xả nước liên tục không quá nghiêm trọng nhưng sẽ khiến tiêu hao điện nước. Ngay sau đây, Điện Lạnh Phúc Thịnh sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt xả nước liên tục không dứt.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt xả nước liên tục không ngừng?

Máy giặt là cánh tay đắc lực của chị em phụ nữ trong việc giặt giũ quần áo hàng ngày. Nhờ có máy giặt mà chúng ta có thêm rất nhiều thời gian để làm những việc khác. Đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe lẫn làn da tay tránh tiếp xúc với hóa chất.

Tuy nhiên, sự cố máy giặt xả nước liên tục không ngừng xảy ra khá phổ biến. Lỗi này có thể xảy ra ngay ở khi quá trình giặt đã kết thúc. Xác định rõ nguyên nhân thì mới có phương án sửa chữa triệt để. Dưới đây là các nguyên nhân khiến máy giặt xả nước liên tục:

  • Trong quá trình giặt có nhiều quần áo nhỏ bị cuốn trôi vào ống nước. Điều này sẽ khiến máy bị tắc nghẽn van xả và dẫn đến sự cố máy giặt xả nước liên tục.
  • Van cao su của ống nước bị hỏng do tuổi thọ lâu, bị cứng và hỏng. Vì thế, van không thể đóng và khiến máy cứ liên tục xả nước.
  • Trong nước có nhiều chất cặn bẩn có thể khiến tạo rêu mốc, vôi trong van cao su. Điều này khiến máy xả nước không ngừng.
  • Sự cố kỹ thuật trong lắp đặt như đường ống lắp sai, phao áp suất bị lỗi,…
  • Linh kiện máy giặt hư hỏng do nhiều nguyên nhân sẽ khiến máy giặt xả nước liên tục.
  • Lười vệ sinh máy giặt không chỉ khiến máy vận hành kém ổn định mà còn gây ra lỗi như trên.
Máy giặt xả nước liên tục không ngừng do rất nhiều nguyên nhân

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng do rất nhiều nguyên nhân

Cách sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục không ngừng bạn nên biết

Với trường hợp nguồn nước nhiễm bẩn

Nguồn nước bẩn sẽ khiến cặn đất, đá kẹt lại trong van xả. Điều đó khiến van đóng không kín và nước xả liên tục. Để khắc phục bạn làm như sau:

Vệ sinh bồn chứa nước cấp vào máy giặt. Sau đó vệ sinh lại máy giặt chú ý vệ sinh bên trong lồng giặt và xung quanh van xả. Hãy tháo rời máy giặt rồi vệ sinh từng linh kiện một.

Vệ sinh máy giặt để sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục

Vệ sinh máy giặt để sửa lỗi máy giặt xả nước liên tục

Máy giặt xả nước liên tục không ngừng do van cao su bị xơ cứng

Thời gian dài sử dụng có thể khiến van cao su bị xơ cứng, mất tính đàn hồi. Điều này khiến việc đóng van không khít và gây ra hiện tượng nước trong lồng giặt xả ra liên tục.

Để khắc phục, bạn cần tiến hành thay van xả mới. Tuy nhiên, hãy tìm đến địa chỉ sửa máy giặt uy tín để được thay linh kiện chính hãng. Phải dùng van cao su chất lượng, đúng model máy để máy giặt vận hành ổn định. Đồng thời tránh làm hư hỏng các linh kiện khác trên máy giặt.

Trường hợp van cao su bị kẹt do xơ vải

Xơ vải quần áo cùng cặn bẩn bám vào van ống cao su gây ra lỗi máy giặt xả nước không ngừng. Để giải quyết, bạn hãy kiểm tra và vệ sinh lại van cao su thường xuyên. Loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, xơ vải sẽ khắc phục được lỗi này.

Thay van cao su xả nước để khắc phục sự cố máy giặt xả nước liên tục

Thay van cao su xả nước để khắc phục sự cố máy giặt xả nước liên tục

Vị trí đặt sai quy chuẩn

Vị trí của máy giặt đặt sai chỗ cũng ảnh hưởng cực kỳ lớn và khiến máy cứ mãi xả nước không ngừng. Nếu vị trí đặt máy giặt quá cao sẽ khiến áp lực nước thấp. Khi đó phải bỏ tấm lọc nước để chúng có thể chảy vào nhanh hơn. Điều này sẽ khiến nguồn nước không được lọc sạch và khiến van nước dễ bị kẹt.

Cách khắc phục như sau: Bạn hãy nhờ đội ngũ sửa chữa máy giặt có chuyên môn tư vấn vị trí lắp đặt máy giặt phù hợp. Hãy chọn vị trí thích hợp để áp lực nước được đảm bảo và không cần tháo bỏ lưới lọc.

Do board máy giặt lỗi

Board máy giặt được ví là bộ não điều khiển tất cả các hoạt động của máy. Nếu board bị lỗi sẽ khiến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt. Điều này dẫn đến hiện tượng máy giặt cứ xả mãi nước không thôi.

Để khắc phục, bạn cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp tới kiểm tra board. Sau đó chạy lại chương trình giặt để đưa máy về vận hành ổn định.

Gọi thợ kiểm tra board máy giặt

Gọi thợ kiểm tra board máy giặt

Tuổi thọ máy giặt lâu đã khiến linh kiện hư hỏng khá nhiều

Những chiếc máy giặt có tuổi thọ lâu năm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là do linh kiện nào cũng có tuổi thọ nhất định. Đặc biệt là bộ phận van xả nước. Thời gian sẽ khiến lớp cao su của van bị lão hóa. Hiện tượng van xơ cứng, không đóng mở được sẽ gây ra lỗi xả nước ở máy giặt mất kiểm soát.

Đối với trường hợp này, bạn cần phải gọi thợ để thay van mới. Đồng thời kiểm tra toàn bộ và thay những linh kiện đã đến kỳ phải bảo dưỡng thay mới. Bạn hãy tìm đến những địa chỉ sửa máy giặt uy tín chất lượng để đảm bảo về nguồn linh kiện chính hãng nhé.

Hy vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn có thể tự sửa máy giặt xả nước liên tục không ngừng. Hãy gọi cho Điện Lạnh Phúc Thịnh để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa. Đội ngũ thợ sửa máy giặt cực kỳ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sửa triệt để lỗi trong tích tắc với chi phí rẻ nhất thị trường.

ĐIỆN LẠNH PHÚC THỊNH

Web: suathietbigiadinh.com

Hotline: 0948888778 – 0967997863

Tin tiếp theo