094 8888 778

Máy giặt không vào điện do đâu và 6 cách xử lý | suathietbigiadinh.com

Máy giặt là một thiết bị mang đến rất nhiều tiện ích cho con người. Tuy nhiên đôi khi chúng sẽ mang đến cho bạn phiền phức vì chúng gặp sự cố, hư hỏng. Trong đó, người dùng thường đối mặt với vấn đề máy giặt không vào điện. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này hãy thực hiện theo những cách dưới đây. Đảm bảo máy giặt của bạn sẽ hoạt động lại nhanh chóng.

6 nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt không vào điện và cách giải quyết

Tham khảo ngay 6 cách xử lý máy giặt không vào điện tại nhà

Tham khảo ngay 6 cách xử lý máy giặt không vào điện tại nhà

Khi máy giặt gặp sự cố không vào điện thì thường do 5 nguyên nhân dưới đây:

1. Máy giặt chưa cắm điện, nguồn điện bị hỏng hoặc dây điện bị đứt

Bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem dòng điện của máy giặt có được ổn định. Sau đó kiểm tra dây điện của máy có bị đứt hay lỏng không. Cuối cùng xem máy giặt đã được đặt vị trí khô thoáng và bằng phăng không. Nếu máy giặt không vào điện do những lý do đơn giản trên thì bạn có thể xử lý tại nhà.

Ngoài ra nếu máy giặt đang trong chương trình giặt nhưng bị tắt có thể do: 

  • Bạn vô tình ấn nhầm vào nút nguồn của máy trên bảng điều khiển;
  • Bạn mở cửa máy giặt quá 5 phút. Cho nên bộ phận cảm ứng phát tín hiệu tắt nguồn điện cấp của máy giặt.

2. Máy giặt không lên nguồn – không vào điện do ổ cắm bị hỏng

Đầu tiên bạn kiểm tra ổ cắm xem có hoạt động bình thường hay không. Bạn dùng thiết bị khác cắm vào ổ. Nếu thiết bị không hoạt động được thì chỉ cần thay ổ cắm là được.

Máy giặt không lên nguồn do ổ cắm điện bị hỏng

Máy giặt không lên nguồn do ổ cắm điện bị hỏng

Nếu thiết bị khác vẫn chạy thì do linh kiện trong máy đã gặp vấn đề. Bạn hãy kiểm tra bộ phận khác của máy giặt.

3. Máy giặt không vào điện do công tắc hoặc khóa cửa bị hỏng

Nếu bạn quên đóng cửa máy giặt sẽ làm máy không hoạt động được. Ngoài ra công tắc cửa bị hư hỏng cũng làm cho máy không vào điện được. Vì thế bạn nên dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra công tắc cửa. Nếu phát hiện công tắc bị hỏng thì phải thay thế ngay.

4. Máy giặt bị hư bộ đếm thời gian

Với máy giặt cửa trên thì bộ phận đếm giờ cũng là nút hẹn giờ. Bạn kéo nút hẹn giờ ra để bật công tắc. Nếu công tắc đã bật nhưng máy không hoạt động, bạn hãy tháo nguồn máy giặt. Sau đó kiểm tra thông số hẹn giờ. Bạn nên nhớ dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn điện.

Kiểm tra phát hiện bộ đếm thời gian không có tính liên tục, hãy thay công tắc hẹn giờ. 

Ngoài ra nút bấm bị mòn, gắn không đúng trục hẹn giờ cũng sẽ làm máy không bật được. Cách xử lý là tắt nguồn máy giặt, kiểm tra mặt sau của bộ hẹn giờ. Nếu nút hẹn giờ bị mòn hãy thay chúng ngay

Bộ đếm thời gian bị hư cũng làm máy giặt không vào điện

Bộ đếm thời gian bị hư cũng làm máy giặt không vào điện

Để đảm bảo việc thay hiệu quả bạn nên tìm trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội uy tín. Chúng tôi sẽ kiểm tra và thay thế linh kiện nhanh chóng, hiệu quả.

5. Máy giặt không vào điện do động cơ bị lỗi

Cả máy giặt cửa ngang và cửa trên đều hoạt động theo động cơ truyền động đảo chiều. Nếu bạn thấy máy giặt khi hoạt động kêu to khác thường thì có thể do động cơ bị lỗi.

Lúc này bạn hãy tháo máy ra kiểm tra lồng giặt, động cơ có xảy ra vấn đề không. Nhưng tốt nhất bạn nên gọi cho thợ có chuyên môn đến xử lý.

6. Board mạch máy giặt bị hỏng

Nếu board mạch bị hư hỏng thì đây là lỗi khá nghiêm trọng. Bảng điều khiển này có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ hoạt động của máy. Vì thế khi board điện tử chạy sai sẽ dẫn tới van nạp, động cơ xả không đúng lúc, cửa không được ra tín hiệu khóa. Cuối cùng dẫn tới máy giặt không kết nối nguồn và không hoạt động.

Board mạch bị hỏng làm máy giặt không hoạt động được

Board mạch bị hỏng làm máy giặt không hoạt động được

Để kiểm tra xem board mạch có bị hỏng hay không thì bạn hãy quan sát xem có khu vực nào bị chập, cháy. Nếu có thì lập tức tháo ra và thay thế. Lưu ý đối với lỗi này thì nên gọi cho địa chỉ sửa máy giặt uy tín. Bạn không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện vì dễ làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

Gọi ngay 094 8888 778 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa máy giặt nhanh chóng. Điện Lạnh Phúc Thịnh là địa chỉ có 10 năm kinh nghiệm sửa thiết bị gia đình tại Hà Nội. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ sửa máy giặt không vào điện chất lượng hiện nay.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt bì rò rỉ nước

Bí quyết sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ cho máy giặt bạn cần biết

Để máy giặt dùng được lâu dài, không gặp hư hỏng thì bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Tuyệt đối không được đặt máy giặt trong nhà tắm ẩm ướt hay đặt nơi ánh sáng chiếu trực tiếp. Bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, bề mặt bằng phẳng.
  • Nếu bạn không sử dụng máy giặt trong thời gian dài, hãy dùng bọc kín để bọc máy giặt. Việc này giúp hạn chế gián, chuột chui vào bên trong cắn đứt dây điện làm máy giặt không lên nguồn.
  • Chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ.
  • Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp dành cho giặt máy.
  • Đặt quần áo vào máy giặt cân đối, không nên nhồi nhét quá nhiều vào máy giặt. Đồng thời không được cho quá nhiều bột giặt vào máy.
Thực hiện đúng 5 lưu ý trên để máy giặt luôn hoạt động tốt nhất

Thực hiện đúng 5 lưu ý trên để máy giặt luôn hoạt động tốt nhất

Đây là 6 cách xử lý tại nhà khi máy giặt không vào điện nhanh chóng. Nếu máy giặt gặp vấn đề hư hỏng nặng, board mạch điện gặp vấn đề. Bạn tốt nhất nên liên hệ cho nơi sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, uy tín như Điện Lạnh Phúc Thịnh.

Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ sửa điều hòa | sửa máy rửa bát | sửa tủ lạnh,… và các thiết bị điện khác của gia đình.

ĐIỆN LẠNH PHÚC THỊNH

Web: suathietbigiadinh.com

Hotline di động: 094 8888 778 

Điện thoại cố định : 02466 881 881

Tin tiếp theo