094 8888 778

Lắp đặt kho lạnh – Quy trình và thiết kế lắp đặt chuyên nghiệp số 1

Lắp đặt kho lạnh là một trong những giải pháp bảo quản hữu ích hiện nay. Bởi đối với những nhà kinh doanh, chúng có thể giúp bảo quản cho thực phẩm, dược phẩm,… đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy bạn đã biết quy trình lắp đặt kho bảo quản, kho lạnh đạt tiêu chuẩn. Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt tốt với chi phí hợp lý phải chăng nhất hiện nay?

Kho bảo quản, kho lạnh là gì?

Trước khi đi tìm hiểu quy trình lắp đặt, thiết kế kho lạnh đạt tiêu chuẩn. Hãy cùng chúng tôi khái quát chung về kho lạnh. Để từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này nhé. Hiểu một cách đơn giản kho lạnh là kho dùng để bảo quản sản phẩm đông lạnh. Thay vì sử dụng tủ lạnh thông thường. Thì chúng ta bảo quản thực phẩm, hoa quả,…ở kho. Khi bảo quản sản phẩm ở đây có thể đáp ứng được số lượng lớn nên rất hữu ích. 

Kho lạnh còn tích hợp hệ thống làm lạnh, thông gió,… cũng như duy trì nhiệt độ thấp dưới 10 độ C cho tới -50 độ C. Tùy vào công suất của máy và nhu cầu cần cấp đông, trữ đông hay làm mát sản phẩm của bạn. Đối với mỗi loại hàng hóa khác nhau, kết cấu thiết kế, lắp đặt kho lạnh cũng sẽ khác. Ví dụ, kho thủy hải sản nhiệt độ bảo quản thường dưới 0°C ~ -50°C, nhưng với kho nông sản, rau củ quả thì nhiệt độ ~ 10°C.

Một số lưu ý khi chuẩn bị lắp đặt kho lạnh bạn nên biết

Để lắp đặt kho bảo quản, kho lạnh đạt tiêu chuẩn, hiệu quả. Cũng như công suất làm việc của kho lạnh được tốt nhất. Trước khi lắp đặt, bạn cần lưu ý một số yếu tố kỹ thuật sau:

1. Kích thước c và nhiệt độ  

Đối với kích thước của kho lạnh thì bạn nên tính toán trọng lượng của hàng hóa để trong kho. Nên tính toán xem cần phải chứa số lượng hay trọng lượng là bao nhiêu. Và quan trọng hơn là sản phẩm mà mình định chứa trong kho lạnh là gì? Từ đó để lắp đặt kho lạnh làm sao cho hợp lý nhất. 

Còn về nhiệt độ, bạn cần xem xét và tham khảo cho sản phẩm là bao nhiêu. Khi đó nhà thầu thiết kế lắp đặt mà bạn thuê sẽ giúp bạn chọn công suất cho hệ thống lạnh. Đảm bảo phù hợp nhất đối với kho của bạn.

lap-dat-kho-lanh-1

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt kho đông, kho lạnh

2. Cấu trúc của kho lạnh.

Cửa kho lạnh cũng là yếu tố bạn nên quan tâm. Thường cửa kho được thiết kế dựa vào kích thước và nhu cầu sử dụng của bạn. Một số cửa kho lạnh phổ biến hiện nay là:

 • Cửa bản lề: Loại cửa này sử dụng trong việc xuất nhập hàng hóa và ra vào của người làm việc.
 • Cửa tò vò: Chuyên sử dụng xuất nhập hàng hóa (là loại cửa nhỏ tránh thoát nhiệt ra môi trường ).
 • Cửa trượt: Sử dụng cho các loại kho lạnh kích thước vừa và lớn. Bởi vì thường có xe nâng ra vào hàng hóa.
 • Cửa cuốn: sử dụng cho những kho loại đặc biệt lớn, dùng container xuất nhập hàng hóa.

3. Hệ thống để giải nhiệt cho máy lạnh trong kho lạnh

Để giải nhiệt cho máy lạnh trong kho khi lắp đặt kho lạnh. Thì tùy vào mục đích sử dụng, diện tích và vị trí của kho nhà bạn để chúng ta lựa chọn. Có 2 cách lựa chọn là giải nhiệt, đó là loại gió hoặc nước.

 • Giải nhiệt gió: Bạn ưu tiên sử dụng cho kho lạnh loại vừa và nhỏ. Thuộc nơi cần lắp đặt vị trí nhỏ, vừa phải hoặc chỗ ít ô nhiễm bụi. Khi bạn lựa chọn giải nhiệt loại này thì chi phí lắp đặt thấp hơn và nhanh chóng.
 • Giải nhiệt nước: Khi bạn sử dụng với phương pháp này thì máy hoạt động nhẹ tải hơn, vận hành về lâu dài sẽ êm ái, ổn định hơn.

Quy trình sản xuất, lắp đặt kho lạnh tiêu chuẩn

Để xây dựng hay lắp ráp một kho lạnh thành phẩm hiệu quả, đạt tiêu chuẩn. Thì đầu tiên thường phải thực hiện theo 3 bước căn bản là : Tư vấn, Khảo sát thiết kế và lắp đặt kho hoàn chỉnh. Tuy nhiên, với một người không có chuyên môn thì điều này rất khó. Vậy nên cách nhanh và tốt ưu nhất bạn nên tìm đến công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh uy tín, đáng tin cậy. 

Công ty TNHH dịch vụ tổng hợp Phúc Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, thiết kế kho lạnh mà bạn có thể tham khảo. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình lắp đặt kho tiêu chuẩn tại công ty.

Tư vấn kho lạnh

Để có thể tiến hành lắp đặt, thiết kế kho một cách chuẩn xác nhất. Thì việc lựa chọn sản phẩm máy lạnh là rất quan trọng. Nhất là đối với những ai chưa biết am hiểu về sản phẩm của mình. Nên việc tư vấn rất quan trọng nhé mà chắc chắn bạn cần nắm rõ.

Quy trình tư vấn tại Phúc Thịnh như sau:

+ Khái quát về kho lạnh, công dụng của kho lạnh.

+Tư vấn về chất liệu, thiết kế và quy cách của kho lạnh (chất liệu bằng panel EPS hay PU).

+Tư vấn về nhiệt độ bảo quản của kho sao cho thích hợp với sản phẩm khách hàng cần bảo quản

Ví dụ: 

 • Kho lạnh bảo quản nông sản, hoa quả nhiệt độ bảo quản thường là 2 oC – 5 oC (đối với khoai tây, cà rốt, rau quả, các loại giống cây trồng)
 • Kho lạnh bảo quản hoa, dược liệu nhiệt độ bảo quản (8 oC – 12 oC)

Việc tư vấn về nhiệt độ hợp lý như vậy có thể giúp bạn hiểu hơn về kho lạnh. Sau đó đưa ra được phương án thiết kế, quy trình bảo quản cho sản phẩm tốt nhất. Sau khi tư vấn cho khách hàng một số thông tin để tối ưu về kỹ thuật, chi phí của hệ thống kho lạnh như trên. Nhân viên chúng tôi sẽ bắt đầu lên phương án thiết kế, bản vẽ công trình,… Nếu bạn đã đồng ý các giải pháp đưa ra này.

Thiết kế lắp đặt kho lạnh

Để thiết kế chuẩn xác và tối ưu nhất. Thì người kỹ thuật có chuyên môn của công ty sẽ đến khảo sát rồi đưa ra các phương án sau:

+ Bản vẽ thiết kế kho (dạng 2D, 3D): Bản thiết kế của Phúc Thịnh luôn đảm bảo đưa ra được phương án thi công nhanh nhất. Vô cùng tiết kiệm, hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao. Đối với các mặt bằng khó thi công, lắp đặt kho lạnh. Chúng tôi vẫn đưa ra được phương án tối ưu nhất để không ảnh hưởng đến tiến độ hay chất lượng sản phẩm.

lap-dat-kho-lanh-2

Quy trình thi công, lắp đặt kho lạnh chuẩn

+Tính toán công suất hoạt động máy lạnh (tính toán công suất lạnh, công suất điện, lượng điện tổn hao về nhiệt. Cũng như về cơ trong quá trình vận hành). Việc lựa chọn công suất máy này, chúng tôi sẽ tính toán chuẩn xác về công suất, giá thành và điều kiện vận hành.

+Đưa ra giải pháp tối ưu, chuyên nghiệp nhất (Hoàn thiện thiết kế)

Thi Công, lắp đặt kho lạnh – kho bảo quản chất lượng tốt

Sau khi có các bản vẽ chi tiết về mặt bằng kho lạnh, các kỹ sư tại Phúc Thịnh sẽ tiến hành lắp đặt theo bản vẽ

+ Lắp đặt vỏ, phụ kiện

Việc lắp đặt kho bảo quản, kho lạnh của vỏ rất quan trọng. Đảm bảo luôn đúng kỹ thuật, thiết kế nên tổn hao mất nhiệt do vỏ kho sinh ra sẽ bị hạn chế thấp nhất. Cũng như đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị máy móc, phụ kiện bên trong. Cùng với thời gian bảo quản liên tục không gián đoạn

+Lắp đặt máy

Quá trình lắp đặt kho lạnh luôn đúng kỹ thuật của nhà sản xuất máy. Do vậy sẽ có độ bền cao năng suất làm việc tốt. Sản phẩm bảo quản sẽ được duy trì lâu, liên tục nhiệt độ trong thời gian xuất hàng.

+Vận hành

Việc vận hành trong kho lạnh phải tuân thủ theo trình tự hoạt động của thiết bị. Trong quá trình vận hành chúng tôi sẽ chú ý quan sát, lắng nghe độ ồn của máy. Cũng như các thông số dòng điện môi chất để căn chỉnh cho chính xác nhất.

+Bàn giao: 

Khi thi công hoàn tất, chúng tôi sẽ bàn giao lại sản phẩm cho bạn.

Những ưu điểm vượt trội khi đến với dịch vụ lắp đặt kho lạnh tại Phúc Thịnh

 • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí lắp đặt, thiết kế kho lạnh nhất có thể.
 • Tổn hao điện năng thấp cho gia đình, doanh nghiệp.
 • Hàng hóa đảm bảo dễ sắp xếp cũng như tháo gỡ và dễ vệ sinh tổng thể kho lạnh. Số lượng hàng hóa lưu trữ được lớn với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Đảm bảo bảo quản sản phẩm, hàng hóa trong thời gian lâu dài.
 • Nhiệt độ kho lanh điều chỉnh dễ dàng, linh động theo ý bạn
 • Đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
lap-dat-kho-lanh-3

Những ưu điểm nổi bật tại dịch vụ lắp đặt kho bảo quản, kho lạnh chuyên nghiệp tại Phúc Thịnh

Lắp đặt kho bảo quản, kho lạnh tại công ty được phân chia làm các loại sau:

 • Lắp đặt kho bảo quản, kho lạnh được ứng dụng ở ngành bảo quản nông sản.
 • Lắp đặt kho đông, lắp đặt kho làm mát và kho lạnh bảo quản thực phẩm. Cũng như ứng dụng trong việc bảo quản dược phẩm.
 • Lắp đặt kho với nhiều kích thước. Từ nhỏ – vừa và lớn để dự trữ đông gia đình, công nghiệp. Với sức chứa lớn, có thể chứa được trong kho lần 1 cho đến 100 tấn hàng được lưu trữ.

Tại sao lại chọn dịch vụ lắp đặt của chúng tôi?

Tại Phúc Thịnh, chúng tôi đem đến dịch vụ lắp đặt kho lạnh chất lượng, chuyên nghiệp nhất. Với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau như:

 • Lắp đặt thi công kho lạnh hiệu quả, chuyên nghiệp.
 •  Bảo dưỡng, sửa chữa kho lạnh định kỳ
 • Thiết kế và tư vấn thiết kế kho lạnh trọn gói, cực kỳ hoàn hảo.
 •  Uy tín và giá cả hợp lý nhất trên thị trường lắp đặt, sửa chữa kho lạnh
 •  Được tư vấn về thiết kế kho lạnh miễn phí

Tuỳ theo yêu cầu sử dụng của bạn mà có thể chọn dịch vụ lắp đặt kho tại công ty. Mọi dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín và chất lượng. Ngoài ra, nhân viên của chúng tôi tư vấn thiết kế miễn phí để theo nhu cầu sử dụng của bạn. Với kinh nghiệm lâu năm và qua nhiều dự án lớn nhỏ mà công ty đã thi công. Chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thiết kế, thi công của bạn.  

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về quy trình thiết kế, lắp đặt kho lạnh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu lắp đặt, sử dụng kho lạnh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, trao đổi và báo giá chi tiết nhé. Công ty Phúc Thịnh chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp và tối ưu nhất dành cho bạn.

Những dịch vụ Phúc Thịnh cung cấp

+ Sửa chữa quạt trần Hà Nội

+ Sửa chữa máy chạy bộ Hà Nội

+ Sửa chữa thang máy Hà Nội

+ Sửa chữa quạt điều hòa Hà Nội

+ Sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội

+ Sửa chữa tủ cigar tại nhà Hà Nội

+ Sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội

+ Sửa chữa nồi cơm điện tại Hà Nội

+ Sửa chữa cây nước nóng lạnh Hà Nội

+ Sửa chữa máy rửa bát Hà Nội

+ Sửa chữa ghế massage Hà Nội

+ Sửa chữa máy pha cafe Hà Nội

Spread the love
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Tin tiếp theo