094 8888 778

Bình nóng lạnh không vào điện phải xử lý như thế nào?

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng không vào điện. Vậy chúng ta phải xử lý như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa mà vẫn khắc phục sự cố hiệu quả. Thông qua bài viết ngày chúng tôi sẽ bật mí một số cách khắc phục bình nóng lạnh không vào điện đơn giản ngay tại nhà.

Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Thông thường, bình nóng lạnh khi bật sẽ thấy có đèn báo sáng ở bảng điều khiển. Khi bình nóng lạnh không vào điện, đèn sẽ không báo sáng sau khi đã bật aptomat nguồn. Sau khi đã bật 10 – 15 phút nhưng nước không nóng, bình nóng lạnh không lên đèn. Sự cố này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi đang sử dụng nếu không phát hiện kịp thời. Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện là gì? Hãy cùng điện lạnh Phúc Thịnh tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!.

Lý do bình nóng lạnh không vào điện?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bình nước nóng không vào điện.  Thường có 3 nguyên nhân chính có thể gặp sau đây.

Do dây nối

Hỏng dây nối điện là nguyên nhân đầu tiên. Tình trạng khá phổ biến ở bất cứ thiết bị điện nào. Vậy nên nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra khi thấy bình nước nóng không vào điện là dây dẫn điện. Lâu ngày sẽ bị chuột cắn nguồn dây điện. Hoặc gián nhấm gây hiện tượng rò rỉ điện, đứt dây bên trong. Lắp đặt sai cách cũng có thể là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không vào điện.

"Hỏng

Rơ le bình nóng lạnh bị hỏng 

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến từ bộ phận bên trong của bình nước nóng là  Rơ le bảo vệ bị hỏng.  Nguồn điện sẽ không được cung cấp cho dây nóng, đó là lý do bóng đèn sẽ không sáng nữa.

Do dây mayso nóng lạnh bị hỏng

Dây mayso là giúp chuyển từ điện năng sang nhiệt năng.  Là bộ phận vô cùng quan trọng để làm nóng nước lên. Khi bạn đã kiểm tra các bộ phận rơ le, nguồn điện không sao thì chắc chắn dây mayso nhà bạn có vấn đề. Để tránh hư hỏng các thiết bị khác bạn cần rút điện ra ngay.

Cách khắc phục bình nóng lạnh không vào điện

Với những nguyên nhân khác nhau, ta sẽ có cách sửa bình nóng lạnh không vào điện tương ứng. Điện lạnh Phúc Thịnh chuyên sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội với các sự cố như: bình nóng lạnh không nóng, bình nóng lạnh không ngắt điện… Chúng tôi là địa chỉ uy tín số 1 được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số biện pháp khắc phục nhanh chóng bình nước nóng không vào điện ngay tại nhà.

"<yoastmark

Khắc phục dây nối bị hỏng

Với trường hợp dây nối bị hỏng hoặc bị hở, bạn cần ngắt nguồn điện đi. Bạn hãy sửa chữa bằng cách nối lại và thay thế. Bạn nên đảm bảo rằng sợi dây thay thế có đủ tiêu chuẩn tải điện, phù hợp với công suất bình nóng lạnh. Và nó sẽ sử dụng được lâu dài. Nhiều gia đình dùng dây nối cũ nối thêm nên tình trạng không vào điện lại tiếp tục xảy ra chỉ sau vài ngày.

Sửa chữa dây Rơ le bảo vệ của bình nước nóng

Trường hợp các thiết bị như Rơ le trong bình bị mòn và đứt. Bạn cần chuẩn bị một dây Rơ le chất lượng. Ngắt hết aptomat tổng cho đến khi bình nước nóng, sau đó mới tiến hành thay thế dây mới. Bạn nên thực hiện đúng quy tắc và các bước tháo gỡ để đảm bảo an toàn về điện. Bạn nên gọi thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp xử lý để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn.

Cần chuẩn bị một dây Rơ le chất lượng

Cần chuẩn bị một dây Rơ le chất lượng

Trong trường hợp bình nóng lạnh nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài mà các thiết bị bên trong đã hỏng toàn bộ. Bạn nên thay bình mới ứng dụng công nghệ sản xuất Rơ le tiên tiến, an toàn. Một trong những dòng bình bạn có thể tham khảo đó là Olympic. Thương hiệu bình nóng lạnh được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính năng bền bỉ. Được nhập khẩu từ Pháp có khả năng đóng ngắt đến 100.000 lần (tương đương với 20 năm sử dụng) cùng tuổi thọ bình lên đến 15 năm.

Khắc phục hiệu quả dây mayso bị hỏng

Phát hiện sự cố hư hỏng và thay thế các phụ kiện bị hỏng của bình nóng lạnh là việc vô cùng quan trọng. Nếu bạn đã kiểm tra hai trường hợp trên mà vẫn bình thường, thì chắc chắn dây mayso nhà bạn đã bị hỏng. Bạn chỉ cần gọi thợ thay thế thanh mayso chính hãng là được. 

Trên đây là những cách khắc phục bình nóng lạnh không vào điện. Bên cạnh đó là một số lưu ý khi sử dụng bình nước nóng đảm bảo an toàn. Tránh sự cố đáng tiếc như cháy nổ, rò điện ra ngoài… Chúng ta cần coi trọng “an toàn là trên hết” để việc sử dụng bình nóng lạnh mang lại lợi ích cho sức khỏe. Khi gặp sự cố về bình nước nóng, hãy gọi ngay cho điện lạnh Phúc Thịnh để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ tốt nhất tại đây.

ĐIỆN LẠNH PHÚC THỊNH

Web: suathietbigiadinh.com

Hotline: 0948888778 – 0967997863

 

Tin tiếp theo