094 8888 778

Xử lý bếp từ không nhận nồi đơn giản nhất

Bếp từ không nhận nồi gây ra nhiều phiền toái cho chị em trong khi sử dụng. Dù bạn đã sử dụng bộ nồi dành cho bếp từ nhưng bếp vẫn bị mắc lỗi này. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có thể khắc phục tại nhà không? Hãy cùng Điện lạnh Phúc Thịnh tìm hiểu 1 số nguyên nhân và cách sửa bếp từ nhé.

Bếp từ hoạt động như thế nào?

Trước khi đi sâu vào nguyên nhân bếp từ không nhận nồi chúng ta nói về cách hoạt động của bếp từ nhé. Để một bếp từ hoạt động bình thường và nhận nồi tốt thì phải đảm bảo điều kiện nào?

Khi dòng điện xuất hiện và chạy qua mâm từ được đặt dưới mặt kính của bếp từ sẽ xuất hiện từ từ trường. Từ trường biến thiên được gọi là từ thông, khi các từ thông chuyển động sinh ra dòng điện fuco.

Điều đặc biệt của nguyên lý hoạt động này là để có dòng điện fuco sinh nhiệt thì bắt buộc phải có thêm một cuộn dây thứ cấp. Cuộn dây tác động giúp sinh ra nhiệt và nấu chín thức ăn. Và chính những dụng cụng nấu ăn như xoong, nồi, chào đảm nhiệm vai trò này.

Chính vì vậy, tất cả nồi bếp từ đều phải có nhiễm từ tính, ít nhất là mặt đáy của chúng có nhiễm từ tính. Điều này trả lời cho câu hỏi bếp điện từ có kén nồi không? 

Sửa bếp từ không nhận nồi nhanh nhất

Sửa bếp từ không nhận nồi nhanh nhất

5 cách xử lý bếp từ không nhận nồi đơn giản

1. Chú ý đến chất liệu của nồi 

Chắc hẳn khi mua và sử dụng bếp từ, các chị em nội trợ và người tiêu dùng đều đã được tư vấn về bộ nồi dành cho bếp từ đúng không?

Các loại nồi dành cho bếp từ có đáy nhiễm từ, nồi inox cao cấp, men sắt, thép không gỉ. Đặc biệt, các loại nồi làm bằng inox phải đảm bảo chất liệu inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430. Đối với các bộ nồi, chảo bằng gang tráng men, có chứa lượng sắt nhỏ, có từ tính, cũng có thể sử dụng cho bếp từ. Bếp từ không nhận nồi đối với chất liệu nhôm, thủy tinh, nồi đất… vì hiệu suất sinh nhiệt thấp. 

Bếp điện từ kén nồi nào

Bếp điện từ kén nồi nào?

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn loại nồi có đáy nhiễm từ. Cách xác định nồi bếp từ đơn giản

  • Dùng nam châm để kiểm tra. Nếu đáy nồi hút mạnh nam châm thì đó là chất liệu nồi bạn có thể sử dụng được cho bếp từ.
  • Bằng cách thay mới bộ nồi có đáy nhiễm từ hoặc sử dụng đĩa chuyển nhiệt. Đặt đĩa chuyển nhiệt giữa đáy nồi và vùng nấu là bạn có thể nấu ăn hoàn toàn bình thường.
  • Nhận biết ký hiệu nồi dùng cho bếp từ. Nếu bạn thấy biểu tượng hình lo xo xoắn ốc hoặc ký hiệu từ trường thì đây chính là bộ nồi dành riêng cho bếp từ.

2. Đặt nồi đúng vị trí khắc phục bếp từ không nhận nồi

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng này là do có thể bạn đã đặt dụng cụ nấu ăn sai vị trí.  Dù bếp đã bật nhưng vẫn báo lỗi và không thể hoạt động nấu ăn như bình thường.

Dùng bếp ga sẽ dễ dàng đặt nồi đúng vị trí hơn. Nhưng ở bếp từ có một số loại không đánh dấu rõ ràng nên bạn dễ đặt nồi sai chỗ.

Chính vì các bước từ trường rất ngắn, chỉ cách cách mặt bếp 1cm nên nếu bạn đặt sai chỗ dòng điện fuco sẽ không xuất hiện. Và điều này là lý do khiến bếp từ không nhận nồi. Hãy đảm bảo đặt nồi chảo đúng vị trí khi nấu nướng nhé.

3. Trường hợp đáy nồi không bằng phẳng

Bên cạnh chất liệu của nồi, thì đáy nồi cũng cần bằng phẳng. Giúp bề mặt tiếp xúc với bếp từ tốt hơn và nhanh sinh nhiệt. Vì bếp từ chỉ nhận và làm nóng với các đáy nồi bằng phẳng, có kích thước trên 10cm. Nếu kích thước nồi từ quá nhỏ, nhỏ hơn 10cm bếp từ sẽ không nhận.

Dùng nam châm kiểm tra từ tính của nồi

Dùng nam châm kiểm tra từ tính của nồi

4. Lựa chọn công suất điện hạn chế bếp từ không nhận nồi

Mỗi loại bếp đều được thiết kế với mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy theo nguồn điện, hiệu điện thế mà bếp sẽ có mức công suất và tần số khác nhau.

Bạn có thể thay đổi từng mức công suất và xem có hiệu quả hơn không. Thực tế có khi bếp từ không kén nồi nhưng do công suất phù hợp. Hãy lựa chọn mức công suất phù hợp để hạn chế tốt nhất trường hợp bếp từ không nhận nồi.

5. Sửa cảm biến hoặc IC của bếp

Nếu tất cả các cách trên không khắc phục được tình trạng bếp từ không nhận nồi. Thì bếp từ có thể đã hỏng bộ cảm biến hoặc IC ngừng hoạt động.

Hãy nhanh chóng, sửa cảm biến hoặc IC của bếp từ. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sửa hoặc thay thế linh kiện. Nếu không có am hiểu chuyên sâu sẽ rất nguy hiểm.

Quy trình sửa bếp từ tại nhà của Điện lạnh Phúc Thịnh

Quy trình sửa bếp từ tại nhà của Điện lạnh Phúc Thịnh

Hãy liên hệ với chúng tôi Điện lạnh Phúc Thịnh sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa bếp từ tại nhà Hà Nội. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh. Với thái độ phục vụ tận tình và bảo hành dài hạn sau sửa chữa. Giúp quý khách khắc phục triệt để bếp từ không nhận nồi cùng nhiều ưu đãi khác nữa. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

ĐIỆN LẠNH PHÚC THỊNH

Website: suathietbigiadinh.com

Hotline di động: 094 8888 778 

Điện thoại cố định : 02466 881.881

Tin tiếp theo